เกษตรชล ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานชลบุรีแฟร์ ปี 2568

วันที่ 1 กันยายน 2568 เวลา 13.30 น. นางพรทิพย์ ศรีสมโภชน์ เกษตรจังหวัดชลบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการและคณะทำงานการจัดงานชลบุรีแฟร์ ปี 2568 ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดงาน ระหว่างวันที่ 6 – 13 กันยายน 2568 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

งานนี้จัดโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และกลุ่มเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน เพื่อส่งเสริมกิจการวิสาหกิจชุมชนให้มีประสิทธิภาพ เข้มแข็ง พึ่งตนเองได้ เผยแพร่ความรู้ เทคโนโลยีการผลิตและสร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์ของเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนรวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี ภายในงานประกอบด้วยการจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร และวิสาหกิจชุมชน การประกวดแข่งขันด้านการเกษตร การแข่งขันตำน้ำพริก การอบรมด้านการเกษตรและอาหาร และการประกวดไม้ดอกไม้ประดับ อาทิ โชคเก้าชั้น และลิ้นมังกร

รวมทั้งเป็นเวทีให้เกษตรกรและผู้ประกอบการในจังหวัดชลบุรีได้นำเสนอสินค้าและผลิตภัณฑ์ของตนเอง ตลอดจนสร้างช่องทางให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดีและของดีจากจังหวัดชลบุรีในราคาที่เข้าถึงได้ ทั้งยังเป็นการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสินค้าเกษตรที่หลากหลาย และส่งเสริมการบริโภคผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอีกด้วย


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *