เกษตรชล นำ SF และ YSF เข้ารับการพัฒนาเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการเกษตรยุคใหม่

วันที่ 8 พฤษภาคม 2568 นายธวัชชัย พินิจใหม่ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร นำ Smart Farmer และ Young Smart Famer จำนวน 14 ราย เข้าร่วมการอบรมหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพสู่ผู้ประกอบการเกษตร ระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคม 2568 ณ โรงแรมสตาร์ คอนเวนชั่น จังหวัดระยอง โดยมีนางอุบล มากอง ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 3 จังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม

การอบรมครั้งนี้ มุ่งหวังเพื่อสร้างและพัฒนาศักยภาพเป้าหมายในด้านของการมีทักษะและการบริหารจัดการสินค้าเกษตรตลอดห่วงโซ่อุปทาน การวิเคราะห์ธุรกิจของตนเอง การออกแบบความคิดและแนวทางการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ผ่านวิธีการค้นหาแบบ design thinking และได้มีการนำเสนอผลผลิต แนวคิดผลิตภัณฑ์ (pitching) เพื่อเข้ารับการพิจารณาจากกรรมการฯผู้ทรงคุณวุฒิ

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ทุนในการสนับสนุนพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบ โดยความร่วมมือกับศูนย์พัฒนานวัตกรรมสินค้าเกษตรและอาหารภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดชลบุรี


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *